Một số luận bàn về tướng số

Trên gương mặt mà có những bộ phận tốt trong khi các bộ phận khác bình thường cũng mang lại cho chủ nhân một ưu thế vượt trội.

Quan trọng nhất là đôi mắt và vầng trán, miệng.

Mắt của Hồ Chủ Tịch trong như hòn bi ve, ấy là người vô cùng thông minh và linh hoạt. Mắt của Đại Tướng Ngô Xuân Lịch có sắc ánh lên, trông con ngươi không khác gì viên đạn trong lòng súng. Mắt của Bill Gates hay Trump trông như hai khóe mắt kéo căng, tinh khôn vô cùng. Mắt của Putin nhỏ, lừ đừ ẩn sâu dưới chân lông mày, hành sự tính toán khó lường. Mắt của Tập Cận Bình dài và nhỏ, nhìn xa thời cuộc. Mắt của Jeff Bezos như đang nghiêm nghị nhìn vào người đối diện, mặc dù miệng có cười. Mắt của Lý Quang Diệu rất khó nhìn thấy lòng trắng, mắt nhỏ và dài, thể hiện khả năng nhìn nhận vấn đề cực tốt.

Về vầng trán, đại diện cho trí tuệ. Vầng trán đẹp thường cao, rộng, sáng, nở, không có vết hay nốt ruồi che, đường chân tóc không gồ ghề. Putin, Tổng thống Johnson, Lý Quang Diệu, Hồ Chí Minh,… là những vầng trán kiểu thế. Trán họ như bầu trời, nhìn vào thấy vuốt ngược lên mênh mông chứ không đồ sộ, cảm giác bao la thanh thoát.

Về miệng, miệng đẹp là miệng kín, không lồ lộ ra, không bị dúm lại. Những miệng xấu thường khiến người xem liên tưởng đến mõm lợn (vêu ra, xung quanh sắc xám, đen, dúm lại…). Những người miệng tốt thì trông vào thanh lịch, gọn gẽ, sáng sủa. Miệng Jack ma rất gọn và sắc, miệng Jeff Bezos vừa rộng, đường môi không khác gì một lưỡi kiếm. Miệng thủ tướng Đức Merkel có khóe xuống đầy uy quyền, miệng Putin như một đường thẳng tinh tế với chút gợn nhỏ ở giữa. Miệng bác Trương Gia Bình sếch lên như của một con thú đang nhe nanh dọa kẻ thù, đầy quyền uy. Miệng bác Hoàng Nam Tiến lại như một sợi chỉ, nói gì cũng như một nhát chém, sức thuyết phục cao. Miệng bác Phạm Nhật Vượng rộng và cân đối như một đài sen, rất quý, rất khéo.

Mọi người thường nói về mũi, tai như chủ thể của phú quý nhưng mình không thấy sự khác biệt nhiều lắm của người giàu và nghèo ở các bộ phận này. Cơ bản là người ta cũng rất ít nhận diện được ai đó dựa vào hai bộ phận này, và nó cũng k toát ra thần thái nào cả.

Học xem tướng không hẳn chỉ để nhìn người, còn để nhìn lại mình. Nhiều khi nhìn lại mình là chính.

Mọi người hầu hết là những người bình thường, tai có to hơn một chút, miệng có rộng hơn một chút,… thì cũng là người bình thường. Không phải thế mà 80% nhân loại chia nhau 5% tổng tài sản của cả thế giới. Người bình thường thì chia nhau các thói xấu và các thói tốt. Thầy phán thói gì thì mình cũng có cả.

“Bạn là người nóng tính.”. Thực ra ai cũng có cái lúc đó.
“Bạn hay phóng đại sự việc.” Đó là bản năng của một đứa trẻ để thu hút sự chú ý của bố mẹ, càng lớn thì nó càng bớt đi, nhưng cơ bản là vẫn còn.
“Bạn là người bướng bỉnh.” Vậy thì thế nào là người không bướng bỉnh?
Hầu hết 80% những gì thầy nói, mỗi người đều có. Đã là cùng sống trong một cộng đồng, tư duy qua một thứ ngôn ngữ, xem cùng một loại truyền thông, ăn cùng loại thức ăn… thì đều chia sẻ những giá trị cơ bản với nhau.
Nhưng người ta ít khi được ai đó nói về điểm yếu của mình một cách khách quan. Ở các công ty của Nhật hay Âu Mỹ, khi nhân viên được nhận vào làm, họ được cho phép làm ở các phòng ban khác nhau trong vòng 6 tháng, rồi phân tích hiệu quả lao động, tích cách xem nhân viên đó hợp với phòng ban nào nhất.

Ở Việt Nam thì không. Và tướng số, như một công cụ để người ta hiểu về bản thân, hiểu về những thói xấu hay tốt, điểm mạnh hay yếu mà mình có nhưng chưa từng ý thức về nó.

Hôm nay học tướng về thế nào là tướng xấu và tướng tốt. Thầy Viên Minh nói tướng tốt là tướng hài hòa – tức là bền và “hữu tình” – tức là đẹp. Đây có vẻ như căn bản của tướng pháp.

Nhưng mình quan tâm nhiều hơn đến “phú quý” nên trước nay lấy cái chuẩn trên làm tướng tốt. Một chiếc xe chạy trên đường chạy nhanh thế nào phụ thuộc vào nhiên liệu và động cơ. Giống như thế, một gương mặt phú quý là gương mặt đầy đặn (nhiều nhiên liệu) và có các khu rõ ràng (động cơ tốt). Đầy đặn là resourceful. Có các khu rõ ràng thể hiện sự tổ chức tốt, chắc chắn.

Đầy đặn là khi bạn có một vùng trán rộng, khi có một lưỡng quyền sáng và cao, khi có vùng gò má không bị hóp vào, có hai thái dương nở,…nhìn vào thấy người đầy sức sống. Ngược lại với đầy đặn là một gương mặt có xương lộ ra do thiếu thịt đắp vào. Chủ vận nhiều suy nghĩ khổ tâm và thiếu các nguồn lực để trang trải cuộc sống: thiếu kiến thức để hiểu vấn đề, thiếu giải pháp để giải quyết vấn đề, thiếu tiền cho chi tiêu, thiếu bạn bè cho những giúp đỡ,…

Các khu rõ ràng để phân biệt một gương mặt béo tròn với một gương mặt đầy đặn có tổ chức. Nhìn vào gương mặt, đặc biệt khi ai đó cười mà thấy như các cơ mặt cuộn lên khỏe khoắn, chia khu rõ ràng, thì đó là người có tổ chức, chắc chắn.

Warrent Buffet, Bill Gates, Phạm Nhật Vượng, Phùng Quang Thanh, Putin, Tập Cận Bình, Võ Quang Huệ, Lý Quang Diệu, thủ tướng Đức Merken… Họ đều có khuôn mặt đầy đặn và phân khu rõ.

Một phần nữa là tương quan giữa mặt và ngũ quan. Có nhiều sự tương quan, m chỉ luận về tướng người làm được việc lớn trong thời gian dài.
Người làm được việc lớn phải hội tụ 2 thứ: Tầm nhìn xa và sự kiên trì. Tầm nhìn nông cạn mà kiên trì người ta gọi là ngang bướng. Tầm nhìn xa mà không kiên trì, người ta gọi là mơ mộng.

Tầm nhìn của một người thể hiện rất rõ ở khả năng tổng hợp dữ liệu quá khứ, tư duy tổng hợp, suy luận logic,… hầu hết thể hiện ở vùng trán. Trán nở như Jack Ma, Mark Zuckerbug, trán cao như Jeff Bezos, trán vuốt lên như Putin, trán vuông rộng như Elon Musk… đều là những dấu hiệu của người hay nghĩ sâu xa về sau.

Sự kiên trì, hay bản lĩnh của một người thường hay thể hiện ở bản mặt. Xương quai hàm của Jack Ma rất to và chắc, mặt của Jeff Bezos, Elon Musk, Putin đều cho thấy bản xương lớn và khỏe.

Những nhân vật kể trên đang là nhà lãnh đạo dẫn dắt một tập thể bình thường trở nên phi thường.

Các nhận định trên không phải lúc nào cũng đúng trong tất cả các trường hợp. Nhưng có thể dùng làm nhận định ban đầu.
Người bình thường thì rất khó tìm ra được điều đặc biệt, nhưng leader nhìn ra dễ hơn. Lên Shark Tank, thình thoảng có một vài bạn vô danh lên nhưng lại có nhiều nét đặc biệt. Cô bán bún Nguyễn Bính có dấu vuông ở ấn đường và tướng con chim bồ câu, anh founder của Curnon có ánh mắt sắc và lạnh nhưng mặt đầy resourceful. Đó chắc chắn là những người sẽ giàu có hơn nữa trong tương lai…