Random walk

(Để đây chiêm nghiệm, đúng sai chưa bàn)

1/ Vài người chọn cổ phiếu xong rồi chọn tin để đăng. Nên làm ngược lại.

2/ Cuộc đời cân bằng hơn bạn nghĩ. Rốt cục thì cái gì đến với bạn rồi cũng đi khỏi bạn, nên hãy biết cho đi để nhiều thứ đến hơn.

3/ Tệ nhất là cứ phải làm vừa lòng người khác một cách vô điều kiện. Bài học đầu tiên là biết làm vừa lòng mình. Bài học cuối cùng là biết làm vừa lòng mình bằng cách làm vừa lòng người khác.

4/ Bố mẹ dạy thái độ, nhà trường cho trình độ, xã hội rèn lễ độ. Không nên lẫn lộn.

5/ Người thầy tốt nhất là người chỉ cho bạn 2 thứ: làm thế nào để có được dữ liệu và làm thế nào để tìm ra những thứ hay ho từ chúng.

6/ Ba thứ bạn cần kiểm soát để dạy một đứa bé: môi trường nó tiếp xúc, cách bạn làm gương, cách bạn thưởng phạt. Cái đầu quan trọng nhất.

7/ Cọp chết để da, làm gì thì làm, nên để lại một di sản, nhỏ to không quan trọng.

8/ Ai cũng phải chết thì sống để làm gì? Hai điều thôi, để có được hạnh phúc và để giúp thế hệ sau hạnh phúc. Hạnh phúc là biết thích những gì mình có để rồi có thêm những gì mình thích.

9/ Người ta chỉ hiểu đầy đủ về bản thân khi biết về nguồn gốc của mình. Bạn là quả của một cái cây ai đó đã gieo hạt rất lâu.

10/ Nếu cảm thấy cuộc sống ngột ngạt, thử ra chỗ nào nhiều gió. Hiếm có thứ gì làm người ta phấn khích như những cơn gió trời.

— Tuan Ha, dưới tán cây bồ đề —